Giải pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa

Nếu bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm khá nhiều dung lượng mạng. Tắt khả năng này đi khi không bao gồm Wi-Fi là một phương án để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay màn hình cho iphone 6s. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Tắt tự động cập nhật bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về tất cả các bản nhạc, phần mềm, kho sách và update ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt tất cả tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là chức năng tương trợ tự động chuyển sang dùng dữ liệu viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, các bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay mặt kính cho iphone 6 plus ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-6-plus.html

Theo dõi các phần mềm dùng nhiều nội dung

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng dùng 3G của hầu hết phần mềm. với hầu hết ứng dụng không cần thiết, bạn có thể tắt đi nhằm tiết kiệm dữ liệu. Xem thống kê tại, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có các phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và tiếp tục nâng cấp nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là các bạn đã có các thông tin mới nhất. Đây cũng là lý do mà một số người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong tài khoản. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc giá trị cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc chất lượng cao tất cả là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có giá trị càng good, nó sẽ có dung lượng càng to và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. bởi thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ chức năng này bằng cách vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay cảm ứng cho iPhone 5. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-cam-ung-iphone-5.html

Chỉ dùng 3G khi tối thiểu

Sau khi thực hiện gần như tất cả các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, bạn hãy tắt dữ liệu di động và chỉ mở lên khi tối thiểu. phương pháp này nên ứng dụng cùng gần như tất cả các các bạn đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng các bước tiến hành vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Giải pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit