8 Biện pháp giúp tăng cường tín hiệu sóng di động trên Samsung Z3

Dưới đây là 1 vài cách thức đơn giản trợ giúp bạn cải thiện tín hiệu trên Samsung Z3, bài phân tích từ các chuyên gia.

1. Khởi động lại Samsung Z3 của bạn

Nếu vấn đề các bạn gặp phải hiếm khi xảy ra và không rõ nguyên cớ thì việc khởi động lại Samsung Z3 có thể xử lý được điều này.

Điều này cho phép điện thoại của chính bạn tìm thấy các trạm sóng khác để kết nối và nhiều khả năng nó sẽ tìm kiếm trạm cung cấp tín hiệu mạnh hơn. Bật và tắt chế độ thiết bị bay cũng có thể mang về kết quả tương tự.

2. Sạc pin cho điện thoại

Nếu pin của bạn đang ở mức thấp thì điện thoại sẽ bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Do đó, nó sẽ sử dụng ít năng lượng hơn để truyền tín hiệu di động. Sạc điện thoại ngay khi có thể và nếu cần thiết, hãy tắt chức năng tiết kiệm điện (tuy nhiên điều này sẽ khiến pin hao nhanh hơn).

3. Di chuyển Samsung Z3 một chút

Nếu cách cầm điện thoại của các bạn đang che đi phần ăng-ten thì bạn đã sơ ý làm suy yếu tín hiệu sóng. Hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại, đồng thời tìm ra vị trí của ăng-ten trên điện thoại để xem liệu đó có là nguyên do tạo ra lỗi cần xử ký hay không.

>>> Mời các bạn tham khảo cách khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016 tại đây khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016

Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy thử đi ra ngoài. tất cả các bức tường và mái nhà có thể làm giảm tín hiệu di động. Di chuyển một vài mét ở tất cả các hướng khác nhau hay thậm chí các bạn chỉ cần mở cửa sổ là cũng đủ để cải thiện hiệu năng tín hiệu.

Tín hiệu phản xạ có thể tự xung đột cùng nhau và dẫn đến hầu hết điểm chết gây ra trạng thái tín hiệu kém. bên cạnh đó, hầu hết công cụ thay thế điện tử khác cũng có thể gây nhiễu tín hiệu.

Người dùng iPhone có thể kiểm tra cường độ tín hiệu của họ một giải pháp đơn giản trong khi người dùng Android có thể tải về một ứng dụng giúp đem tên Mobile Signal.

4. Di chuyển nhiều hơn xung quanh khu vực đang đứng

Một nguyên cớ đơn giản khiến tín hiệu điện thoại của bạn không good là do các bạn đang ở quá xa trạm di động. Nếu bạn đang di chuyển, lựa chọn tuyệt vời là chờ một vài phút và thử lại. Còn nếu đang ở nguyên tại chỗ và không đón nhận được tín hiệu, bạn đi về phía trung tâm dân cư hay vùng đất cao hơn có thể sẽ có tác dụng.

Thậm chí ngay cả khi đã nhìn thấy một trạm thu phát sóng di động, tín hiệu điện thoại của chính bạn vẫn yếu. Điều này là do tất cả các thiết bị phát di động thường làm việc ở 1 vài hướng.

Hãy đi bộ một vòng xung quanh trạm và các bạn sẽ tìm được nơi truyền dẫn tín hiệu mạnh. Tất nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng không phải trạm thu phát sóng nào cũng phục vụ cho gần như tất cả các nhà cung cấp mạng.

5. Dùng một chiếc điện thoại chất lượng hơn Samsung Z3

Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng tín hiệu kém, tất cả các bạn đang ở đâu thì chiếc Samsung Z3 của bạn có thể là tại sao. Nó có thể bị lỗi hoặc ăng-ten yếu. Ăng-ten yếu sẽ không gây nhiều trở ngại nếu các bạn đang ở nơi có tín hiệu good, nhưng khi ở trong vùng tín hiệu yếu thì giá trị của ăng-ten sẽ là nguyên nhân của sự khác biệt rõ rệt.

Nếu bạn liên tiếp gặp vấn đề trong khi các bạn bè và gia đình của mình thì không, có phải đã đến lúc dùng một chiếc điện thoại good hơn rồi đấy.
6. Chọn một nhà triển khai dịch vụ gói dịch vụ chất lượng hơn

thi thoảng vấn đề không phải ở điện thoại của bạn mà là bởi nhà mang đến mạng. Có thể họ không sở hữu mạng lưới đủ good hoặc mất tầm vùng phủ sóng hạn chế ở nơi các bạn sinh sống hoặc làm việc.

>>> Ai có nhu cầu tìm kiếm thay màn hình cho cho samsung j7. Truy vào đây thay man hinh samsung j7

Hỏi các bạn bè và gia đình xem họ có gặp sự cố với tín hiệu điện thoại hay không. Nếu những người dùng nhà cung cấp dịch vụ viễn thông giống các bạn cũng gặp vấn đề trong khi những người khác thì không, hãy thay đổi nhà triển khai dịch vụ mạng.

7. Sử dụng sóng Wi-Fi

Điều này sẽ không thể áp dụng trong tất cả các điều kiện nhưng nếu các bạn có tín hiệu di động kém và kết nối Wi-Fi đủ mạnh thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuộc gọi Wi-Fi để thay. Cả iPhone và các điện thoại Android đều giúp dịch vụ này.

Dù bạn luôn có thể sử dụng tất cả dịch vụ cuộc gọi giá 0 đồng như Skype, sẽ thuận tiện hơn nếu có thể giao tiếp dùng gói dịch vụ di động bởi mạng trực tuyến thi thoảng cũng gặp những sự cố nhất định.

8. Sử dụng máy móc tăng cường tín hiệu

Nếu tín hiệu điện thoại của chính bạn thường xuyên ở trạng thái không chất lượng ở nhà, các bạn không thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi, chưa có điều kiện đổi điện thoại mới hay không thể di chuyển đến trạm thu phát sóng di động ở gần hơn, hãy cân nhắc dùng công cụ thay thế giúp tăng cường tín hiệu.

Tương tự, ăng-ten hoặc công cụ thay thế tăng cường cho xe ô tô sẽ có thể cải thiện vấn đề khi bạn thường xuyên di chuyển bằng xe hơi.

>>> Tìm kiếm thông tin về thay mặt kính cho samsung z3 . Mời tham khảo tại thay mặt kính samsung z3 

Tại Mỹ, quy định của Ủy ban Truyền thông Liên bang – FCC mong muốn sự chấp thuận của đơn vụ cung ứng mạng cho bộ tăng tín hiệu. Ở Anh, việc mua bán thiết bị này là hợp pháp nhưng việc dùng chúng lại không! tại gần như tất cả các quốc gia khác, các bạn nên kiểm chứng cùng nhà mang đến mạng di động của mình để xem liệu bạn có thể dùng hay không và loại công cụ thay thế nào là thích hợp nhất.

Nếu tất cả các phương pháp trên không tính tới tác dụng, các bạn vẫn có thể dùng smartphone để giao tiếp bằng các cách khác. Tin nhắn SMS không cần dùng cường độ tín hiệu mạnh như hầu hết cuộc gọi và thậm chí khi thất bại ở lần đi đầu, điện thoại của bạn sẽ thử gửi lại tin nhắn đến khi giá trị cốt lõi.

8 Biện pháp giúp tăng cường tín hiệu sóng di động trên Samsung Z3
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit